8 Lý do nên sở hữu ô tô riêng cho gia đình – tiện lợi, tiết kiệm

14:59 | 19 Tháng 1 2021 - Tư vấn mua xe | Bạn thấy thú vị ?  

Hiện nay, đa số các gia đình có nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiên đi lại hàng ngày càng ngày càng lớn. Nhưng dù nhu cầu mua xe tăng cao nhưng khách hàng vẫn còn nhiều vướng mắc. Vậy trong bài viết này hãy cùng giaxeoto tìm hiểu 9 lý do tại sao nên sở hữu một chiếc xe ô tô nhé!

Tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, khi nói đến việc mua hay sở hữu một chiếc ô tô, hầu hết mọi người đều nghĩ đến những chi phí tốn kém để nuôi xe như tiền xăng, tiền bảo dưỡng, tiền gửi xe,… Nhưng nếu nhìn xa ra thì các khoản chi phí nuôi xe bình quân chỉ khoảng tầm 2 đến 3 triệu tùy từng xe chưa kể đến những lợi ích trong việc di chuyển trong các chuyến đi xa cùng gia đình, các chuyến du lịch, công tác.

Lợi ích cho sức khỏe

Trong tình trạng ô nhiễm môi trường không khí hiện nay, các bệnh liên quan đến đường hô hấp cũng tăng cao đặc biết với những người phải tham gia giao thông trong giờ cao điểm nhiều. Vậy nên việc sở hữu một chiếc xe ô tô không những giúp chúng ta tránh được khói bụi bên ngoài mà hơn thế còn có thể lọc khí. Chưa kể đến những ngày thời tiết thay đổi, nắng mưa bất chợt, việc sở hữu một chiếc ô tô cũng có thể bảo vệ bạn khỏi dính mưa nắng gây cảm.

Bảo vệ môi trường

Như các bạn đã biết, môi trường Thế giới, Việt Nam đang dần bị ảnh hưởng xấu do lượng khí thải độc thải từ CO2Lượng xe máy lưu thông khổng lồ hiện nay ở khu vực TP HCM, Hà Nội đang trở thành tâm điểm làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Theo báo cáo hiện trạng môi trường gần đây, khoảng 70-90% tổng lượng khí thải đô thị tại các thành phố lớn là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp. Trong đó lượng khí thải xe máy chiếm tỉ lệ cao nhất.

Thế nên việc mua xe ô tô giúp giảm thiểu lượng xe máy dùng trong một gia đình. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

An toàn

So với phương tiện xe máy thông thường thì việc tham gia giao thông bằng xe ô tô có tỉ lệ tại nạn thấp hơn rất nhiều. Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông đối với người đi xe máy chiếm hơn 65% số vụ tai nạn giao thông đường bộ. Một lý do khá thuyết phụ để sở hữu cho mình 1 chiếc ô tô phải không nhỉ?

Công cụ chở hàng

8 lý do nên sở hữu ô tô riêng cho gia đình

So với một chiếc xe máy nhỏ, thì bạn có thể thấy rõ việc sử dụng ô tô để trở hàng sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều. Chưa kể đến những loại hàng nặng và cồng kềnh việc sử dụng ô tô để trở hàng sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Nâng cao ý thức tham gia giao thông

Việc đầu tư ô tô ngốn chúng ta không ít tài chính, song đó lại mang cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Nên ý thức lái xe cũng tăng cao. Đặc biệt là phải đảm bảo không va quệt, trầy xuớc lên “con cưng” này.

Thế nên việc học, thi sát hạch đến khi có bằng lái xe giúp tài xế chúng ta có hiểu rõ về luật giao thông đường bộ cũng như các quy tắc chuẩn mực về an toàn khi tham gia giao thông.

Công việc thăng tiến

Tại Việt Nam, chúng ta không thể phủ nhận được sự coi trọng về hình thức xe ô tô thể hiện đẳng cấp và giá trị của người sử dụng. Từ khi sở hữu xe hơi, tôi đã tự tin và thuận lợi rất nhiều trong công việc.

Cụ thể có hôm đi gặp khách hàng, khi bàn bạc xong hợp đồng, tôi có thể chở họ về nhà, ở trên xe vẫn có thể trò chuyện để tạo mối quan hệ khách hàng tốt hơn và nhận được đánh giá cao về sự tác phong và nhiệt tình.

Gắn kết gia đình

8 lý do nên sở hữu ô tô riêng cho gia đình

Vào những dịp cuối tuần, sẽ thật tiện lợi nếu có chiếc ô tô đưa gia đinh ra các vùng ven đô chơi. Không còn phải mệt mỏi di chuyển bằng xe máy với những lo lắng về thời tiết rồi các loại hành lý, chưa kể đến những gia đình có người già và trẻ nhỏ việc sở hữu một chiếc xe ô tô sẽ khiến việc di chuyển dễ dàng hơn.

Lái thử

0911927373